vị trí của bạn Home kèo bong đá

Barca có thêm 103 triệu USD

“FC Barcelona thông báo bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Orpheus Media, một công ty sản xuất

“FC Barcelona thông báo bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Orpheus Media, một công ty sản xuất nội dung nghe nhìn có lịch sử lâu đời, với giá 103 triệu USD”, thông báo của Barca chiều 12/8 có đoạn. “Thỏa thuận này bổ sung cho thỏa thuận được ký hôm 29/7 với Socios.com, sẽ thúc đẩy sự phát triển của chiến lược kỹ thuật số, NFT và Web.3 của CLB”.

Bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Orpheus Media là đòn bẩy kinh tế thứ tư được Barca kích hoạt hè này. Trước đó, họ đã bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Socios.com với giá 103 triệu, 10% bản quyền truyền hình La Liga trong 25 năm cho Quỹ đầu tư Sixth Street với giá 277 triệu và 15% khác với giá 400 triệu.

Ngoài ra, Barca còn bán tên sân Camp Nou cho công ty âm nhạc Spotify với giá 236 triệu.

Theo Goal, việc kích hoạt đòn bẩy thứ tư có thể giúp Barca đăng ký cầu thủ mới với Ban tổ chức La Liga. Barca cũng có thể không cần bán Frenkie De Jong, tiền vệ đang được Chelsea và Man Utd theo đuổi, để giảm quỹ lương. Trước đó, Ban tổ chức La Liga đã từ chối cho Barca đăng ký tân binh do chưa đạt yêu cầu về quỹ lương.

Barca gặp khó về tài chính do khoản nợ 1,42 tỷ USD để lại từ thời cựu chủ tịch Josep Bartomeu và tình trạng suy thoái kinh tế trong đại dịch. Sau khi bán 25% bản quyền truyền hình La Liga trong 25 năm cho Sixth Street, Chủ tịch Joan Laporta đã chi 153 triệu để mua Robert Lewandowski, Jules Kounde và Raphinha. Ông cũng chiêu mộ Andreas Christensen và Franck Kessie theo dạng chuyển nhượng tự do.

Barca sẽ bớt khó khăn hơn nếu bán được De Jong. Trước đó, họ và Man Utd đã đạt thỏa thuận 85 triệu USD. Tuy nhiên, tiền vệ người Hà Lan muốn ở lại sân Camp Nou hoặc chuyển đến một CLB có suất đá Champions League. Barca và De Jong vẫn đang đàm phán về việc giảm lương.

Trong tháng cuối ký chuyển nhượng, Barca có thể mua thêm Marcos Alonso từ Chelsea và Bernardo Silva từ Man City. Thầy trò HLV Xavi sẽ khởi đầu La Liga bằng trận tiếp Rayo Vallecano ngày 14/8.

Hiện, nhiều người vấn quan ngại cách làm của Barca. Fernando Carro, Tổng Giám đốc của Leverkusen, cho rằng việc Barca kích hoạt các đòn bẩy là rất rủi ro, mang tính chất bánh mì cho hôm nay và cơn đóì cho ngày mai. “Ở Đức, người ta tin rằng Barca đang làm điều điên rồ”, Carro chia sẻ.

Thanh Quý (theo Goal, FCB)

Fernando Carro: ‘Barca đang làm điều điên rồ’Marca: ‘Real giúp Barca mua Lewandowski’Hai tân binh Christensen, Kessie có thể rời Barca

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan xsmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elniniophoto.com/370/barca-co-them-103-trieu-usd/