vị trí của bạn Home tin tuc bong da 24h

Danh sách tập trung cho King’s Cup 2019: Ông Park lựa chọn hợp lý

Anh Đức trong màu áo đội tuyển VN tại AFF Cup 2019 – Ảnh: N.KCựu tiền đạo Đặng Phương Nam:Việc thủ m

Anh Đức trong màu áo đội tuyển VN tại AFF Cup 2019 – Ảnh: N.K

Cựu tiền đạo Đặng Phương Nam:

Việc thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ được triệu tập vào đội tuyển U22 mà không ở đội tuyển VN cũng là điều bình thường bởi ba thủ môn được gọi là Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản đang thể hiện phong độ tốt.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chấn thương và ít được ra sân trong màu áo CLB Hà Nội, nên cần phải thi đấu nhiều hơn ở U22 VN để lấy lại phong độ.

Sự trở lại của tiền đạo Anh Đức và tiền vệ Tuấn Anh cũng là điều đáng chú ý. Ở tuổi 34, Anh Đức vẫn đang thể hiện phong độ tốt, trong khi bóng đá VN hiện tại không có nhiều tiền đạo khả dĩ, đặc biệt là khi đội tuyển VN chỉ đá có hai trận. Quan trọng là tinh thần và quyết tâm của Anh Đức thế nào khi trở lại.

Tuy nhiên, sự trở lại của Tuấn Anh lại mang một ý nghĩa khác. Chấn thương đã khiến Tuấn Anh nhiều lần lỗi hẹn với các giải đấu lớn. Lần triệu tập này, tôi nghĩ ông Park muốn giúp Tuấn Anh làm quen với môi trường mà ông đang huấn luyện hơn là việc anh ấy có thể cạnh tranh vị trí với các tiền vệ trung tâm khác.

Việc ông Park gọi trung vệ đội tuyển U23 và CLB Quảng Nam đang xếp chót bảng V-League 2019 Huỳnh Tấn Sinh cũng là một sự bất ngờ. Vì ở V-League 2019 có những trung vệ đang chơi tốt hơn như Hữu Tuấn (TP.HCM) hay Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng). Nhưng điều này cũng có thể lý giải được vì đội tuyển VN tập trung thời gian ngắn thì ông Park cần những cầu thủ đã quen với lối chơi mà ông đã xây dựng.

HLV Trần Công Minh:

Bản danh sách cho thấy ông Park tính toán rất kỹ khi gọi những cầu thủ đang có phong độ tốt và hiểu được lối chơi của đội tuyển VN.

Sự trở lại của các cầu thủ cựu binh, trong đó có tiền đạo Anh Đức là rất cần cho đội tuyển hiện tại. Ngoài phong độ, kinh nghiệm của Anh Đức là không phải bàn cãi khi có thể truyền đạt cho các cầu thủ trẻ.

Sự có mặt của Tuấn Anh lại là một thông điệp ý nghĩa của ông Park. Nó không chỉ là động lực cho Tuấn Anh sau những chấn thương liên tục mà còn cho các cầu thủ khác thấy rằng ai cũng có hi vọng được gọi vào đội tuyển VN nếu biết phấn đấu.

Có thể có người sẽ cho rằng bản danh sách này bỏ sót những cầu thủ đang thi đấu tốt ở V-League 2019. Nhưng cầu thủ tốt là một chuyện, điều quan trọng là họ có phù hợp với lối chơi của đội tuyển VN.

Do đội tuyển chỉ tập trung trong thời gian ngắn, nên ông Park cần những con người có thể hiểu ý nhau trên sân. Những cầu thủ đang có phong độ tốt không được chọn, tôi nghĩ ông Park sẽ trao cơ hội khi đội tuyển VN tập trung dài hơn trong thời gian tới vì ông Park là người rất công bằng./.

Nguyên Khôi/tuoitre.vn

kết quả bóng đá c1rực tiếp bóng đá euro hôm naytrực tiếp bóng đá bongda365đá banh việt nambóng đá trực tiếp kèo nhà cái

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan xsmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elniniophoto.com/517/danh-sach-tap-trung-cho-kings-cup-2019-ong-park-lua-chon-hop-ly/