vị trí của bạn Home bóng đá kèo

HLV Park Hang-seo âm thầm tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt một đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo nhiều lần nhắc đến cụm từ “sự lựa chọn” trước khi trở về Việt Nam. Tất cả bắt nguồ

HLV Park Hang-seo nhiều lần nhắc đến cụm từ “sự lựa chọn” trước khi trở về Việt Nam. Tất cả bắt nguồn từ việc ông mong muốn chỉ dẫn dắt 1 trong 2 đội tuyển, hoặc là đội tuyển quốc gia, hoặc là U23 Việt Nam. Cái tên thay thế HLV người Hàn Quốc cũng được bàn luận nhiều.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm: “Nếu trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm một trong hai đội tuyển thì đó đã là điều tốt rồi nhưng anh ấy cũng đã rất vất vả trong suốt thời gian qua”.

HLV Park Hang-seo âm thầm tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt một đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin là sự kết hợp hoàn hảo trên băng ghế huấn luyện của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam thời gian qua. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước thông tin này, tờ News 1 Korea đưa ra bình luận: “HLV Park Hang-seo đã âm thầm tiến cử và gần như nói ra lời thật lòng khi được hỏi về cơ hội của trợ lý Lee Young-jin trong việc dẫn dắt 1 trong 2 đội tuyển”.

“HLV Lee Young-jin từng có kinh nghiệm dẫn dắt Daegu FC. Ông là một người quản lý giàu kinh nghiệm và tài năng. Nếu HLV Lee Young-jin dẫn dắt 1 trong 2 đội tuyển của Việt Nam thì sự kết nối vẫn diễn ra suôn sẻ. Cả hai đội vẫn sẽ có sự phát triển tốt khi vị trợ lý này cũng hiểu rất rõ các cầu thủ Việt Nam”, theo News 1 Korea.

Mặc dù HLV Park Hang-seo thừa nhận ông vẫn sẽ tập trung tối đa cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng đến vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng những cuộc họp với VFF sẽ được triển khai sớm.

“Tôi có thể làm được nhưng mọi thứ sẽ khó khăn. Tôi đang thảo luận với VFF vì thật khó để dẫn dắt cả hai đội tuyển cùng một lúc. Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đều có những giải đấu quan trọng trong năm 2019 vì vậy thật khó nếu tôi không dẫn dắt cả hai đội. Tôi không bao giờ muốn bỏ ý định và đầu hàng một cách dễ dàng nhưng thật sự tôi muốn làm tốt hơn nữa”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo âm thầm tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt một đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Nếu trợ lý HLV Lee Young-jin trở thành HLV trưởng 1 trong 2 đội tuyển quốc gia, đó sẽ là điều tốt cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông nói tiếp quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam: “VFF muốn tôi tiếp nhận cả hai đội nhưng thời gian chuẩn bị cho mỗi đội vì thế sẽ rất ngắn. Tôi lo lắng về việc chia tay 1 trong 2 đội vì năm nay có nhiều giải đấu quan trọng như đã nói. Tôi không đặt nặng đội tuyển nào hơn. Tôi vẫn phải chờ quyết định từ VFF. Thật khó để đưa ra điều gì cụ thể lúc này chỉ bằng lời nhận xét của cá nhân mình”.

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp với Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, đại diện phòng đội tuyển của Liên đoàn và đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Hoàng Anh Tuấn là người dẫn dắt lứa U19 Việt Nam có Quang Hải, Đình Trọng giành hạng 4 U19 châu Á 2016 và lọt vào FIFA U20 World Cup 2017.

Ông Tuấn đưa ra bản danh sách chi tiết 60 cầu thủ sinh năm từ 1997 đến 2000 để HLV Park Hang-seo có thể chọn lọc ra 30 cái tên tốt nhất tập trung vào trung tuần tháng 3/2019. Vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/3 tại SVĐ QG Mỹ Đình, Hà Nội. Đội tuyển U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Brunei, U23 Indonesia và U23 Thái Lan.

bi vs dan machlịch thi đấu bóng đá asian cup 2019game bóng đábóng đá việt nam và malaysiaviệt nam bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan xsmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elniniophoto.com/561/hlv-park-hang-seo-am-tham-tien-cu-tro-ly-lee-dan-dat-mot-doi-tuyen-viet-nam/